Bài thuốc dân gian

Cách phòng tránh viêm họng trong mùa hè

05:07 11/09/2017
Bạn rất dễ viêm họng trong mùa hè do môi trường nóng ẩm, uống nước lạnh. Có nhiều cách phòng tránh viêm họng đơn giản để giữ họng không bị viêm. Viêm họng là hiện tượng yết hầu sưng đau, lúc đầu có thể thấy ngứa họng, kèm theo sốt hoặc tiết nhiều đờm dãi.
Bạn rất dễ viêm họng trong mùa hè do môi trường nóng ẩm, uống nước lạnh. Có nhiều cách phòng tránh viêm họng đơn giản để giữ họng không bị viêm.
 
Viêm họng là hiện tượng yết hầu sưng đau, lúc đầu có thể thấy ngứa họng, kèm theo sốt hoặc tiết nhiều đờm dãi.
 
Nhiều người có thói quen uống kháng sinh ngay khi bị viêm họng. Tuy nhiên, dùng kháng sinh nhiều dễ gây lờn thuốc. Vậy nên cách tốt nhất là bảo vệ họng không bị viêm bằng một số mẹo sau:
 
Bàn chải đánh răng là một trong những nguyên nhân gây viêm họng và miệng do vi khuẩn bám trên bàn trải. Hãy pha một cốc nước muối nóng hàng sáng để tẩy uế bàn chải trước khi đánh răng.
 
Súc miệng và họng với nước muối ấm. Không được nuốt, chỉ súc miệng thôi, sẽ giúp sát trùng và làm giảm tình trạng đau rát cổ họng.
 
Ép lấy một ít nước gừng tươi (khoảng 3 - 4 ml) vào buổi sáng. Trộn với 5 ml mật ong và uống nó sau khi đánh răng. Gừng và mật ong sẽ bảo vệ họng bạn suốt cả ngày.
 
Pha một ít muối với 5 gr bột nghệ trong nửa cốc nước nóng và uống mỗi tối trước khi đi ngủ.
 
Tạo thói quen súc họng bằng nước muối ấm mỗi tối trước khi đi ngủ, sau khi đánh răng. Thói quen tốt này sẽ giúp tẩy trùng họng và miệng. Nó có tác dụng bảo vệ họng khỏi viêm nhiễm trong thời gian dài.
 
Với tinh thần kế thừa và phát triển các bài thuốc nam gia truyền, Đông y Thọ Khang Đường đã chữa khỏi thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới bệnh viêm họng và bệnh hô hấp. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang mắc phải chứng bệnh trên thì hãy gọi tới số 0915 913 255 để được khám và tư vấn điều trị.
Cách phòng tránh viêm họng trong mùa hè 4.85/5 (96.70%) 6 votes