Bài thuốc dân gian

Công dụng hỗ trợ điều trị bệnh từ Xoài

04:41 11/09/2017
Xoài còn có tên gọi dân gian khác là "muỗm", thuộc họ Đào lộn hột, đây là một thứ quả ngon có giá trị lớn so với nhiều quả khác. Thường người ta thái thành từng miếng mỏng ngâm trong rượu vang và đường, thêm ít quế cho thơm. Người ta còn dùng để chế biến mứt, đóng hộp. Thường có hai loại hàng: nước xoài và xoài ngâm nước đường hay được ưu chuộng nhất

Xoài còn có tên gọi dân gian khác là "muỗm", thuộc họ Đào lộn hột, đây là một thứ quả ngon có giá trị lớn so với nhiều quả khác. Thường người ta thái thành từng miếng mỏng ngâm trong rượu vang và đường, thêm ít quế cho thơm. Người ta còn dùng để chế biến mứt, đóng hộp. Thường có hai loại hàng: nước xoài và xoài ngâm nước đường hay được ưu chuộng nhất. Tại một số nước như Ấn Độ, người ta thái xoài xanh thành miếng mỏng phơi hay sấy khô dùng làm nguồn viamin C thiên nhiên.

Vỏ quả xoài chín cũng như quả xoài có tác dụng cầm máu tử cung, khái huyết, chảy máu ruột dưới dạng cao lỏng với liều 10g cao lỏng cho vào  120ml nước rồi cứ cách một hay hai giờ cho uống một thìa cafe.

Nhân xoài sấy khô tán bột được nhân dân Malaixia, Ấn Độ và Braxin dùng làm thuốc giun với liều 1,5 đến 2g. Tại Malaixia nhân dân còn dùng điều trị chảy máu tử cung, trĩ. Tại Philipin người ta còn dùng điều trị ỉa chảy: nghiền 20 đến 25g nhân với 2 lít nước, nấu cho kỹ còn hơn 1 lít thì lọc để bỏ bã, thêm vào nước lọc 300 - 400g đường và tiếp tục đun cho tới khi còn 1 lít. Mỗi ngày dùng 2 cho đến 3 lần, mỗi lần dùng 50 đến 60g thuốc chế như trên.

Vỏ thân xoài dùng tươi hay khô. Tươi thì giã vắt lấy nước được dùng như vỏ quả, vỏ khô dùng dưới dạng thuốc sắc. Nhân dân Campuchia dùng điều trị thấp khớp (đắp nóng bên ngoài) hoặc rửa khí hư bạch đới ở phụ nữ. Tại miền Bắc vỏ xoài dùng sắc uống, điều trị số hay điều trị đau răng (ngậm và nhổ đi)

Nhựa vỏ cây xoài chảy ra có màu đen không mùi, vị đắng hắc, ra không khí đặc lại, hòa vào nước chanh dùng bôi ghẻ

Lá xoài được dùng tại một số vùng ở Ấn Độ để nuôi trâu bò nhưng lá già chứa một lượng nhỏ chất độc cho nên nếu cho trâu bò ăn lâu ngày có thể gây ngộ độc chết trâu bò

Điều trị bệnh từ Xoài theo kinh nghiệm Đông y gia truyền.

Điều trị đau răng: Vỏ xoài phơi khô 3 phần, quả me 1 phần quả bồ kết 1 phần. Tất cả sấy khô tán nhỏ. Cho vào nơi răng sâu đã rửa sạch

Với tinh thần kế thừa và phát triển các bài thuốc nam gia truyền, Đông y Thọ Khang Đường đã chữa khỏi thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới xương khớp, tiêu hóa, răng miệng. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang mắc phải chứng bệnh trên thì hãy gọi tới số 0915 913 255 để được khám và tư vấn điều trị.

Công dụng hỗ trợ điều trị bệnh từ Xoài 4.85/5 (96.70%) 6 votes