Bài thuốc dân gian

Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày bằng 3 bài thuốc đông y cổ truyền

04:56 11/09/2017
Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn thực hiện 3 bài thuốc Đông Y có nguồn gốc từ dân gian, giúp có thể điều trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.
Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn thực hiện 3 bài thuốc Đông Y có nguồn gốc từ dân gian, giúp có thể điều trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 3 bài thuốc Đông Y điều trị viêm dạ dày mãn tính tận gốc
 
Đau dạ dày là một bệnh xuất hiện khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta có thể bắt gặp bệnh này ở nhiều người dưới mọi lứa tuổi. Đau dạ dày thường đi kèm theo các bệnh liên quan như: bệnh viêm dạ dày tá tràng, đau dạ dày cấp, hay loét dạ dày… nó khiến cho người bệnh cảm thấy đau âm thầm, khó tiêu ở mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy, điều mà những người đang mắc bệnh cần đó là một bài thuốc đông y có thể điều trị được bệnh đau dạ dày này.
 
Tại sao chúng ta bị đau dạ dày?
 
- Uống rượu bia là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày
 
- Gặp căng thẳng tâm lý trong một khoảng thời gian dài.
 
-Sự xuất hiện của vi huẩn Helicobacter Pylori (HP).
 
-Thường xuyên sử dụng các loại thuốc chống viêm hay uống bia rượu, các chất kích thích. -Sử dụng Thuốc Corticoid. -Sử dụng thuốc lá sẽ làm giảm khả năng tiết HCO3 ở tuyến tụy.
 
 Cách điều trị bệnh đau dạ dày bằng các bài thuốc Đông Y mang tới hiệu quả như thế nào?
 
Bệnh đau dạ dày trong đông y còn được gọi là vị quản thống. Bệnh này được miêu tả như một hiện tượng đau đớn ở vùng dưới tâm, vùng thượng vị. Mức độ đau khá là đa dạng, người bệnh có thể cảm thấy rất đau đớn hoặc chỉ đau nhẹ, đau âm ỉ. Bênh cạnh đó, nếu người bệnh có những biểu hiện như: mệt mỏi, mất sức, da mặt trắng bệch hay sức ăn giảm rõ rệt… sẽ được bên Đông y quy là dạng tỳ vị hư hàn. Ngoài ra, Đông y cũng có quy định chứng can hỏa lan tới dạ dày khi bệnh nhân cảm thấy đau ở 2 bên sườn, tính tình dễ nóng nảy, khó đại tiện, miệng đắng, khô, có xuất hiện rêu vàng ở lưỡi. Một dạng biến thể khác của bệnh đau dạ dày đó là tổn thương âm vị khi người bệnh xuất hiện các dấu hiệu như lưỡi đỏ, miệng khô, rêu bóng, hay nằm mơ, mất ngủ, đại tiện táo. 3. Những bài thuốc Đông Y điều trị đau dạ dày dạng can khí phạm vị Dấu hiệu: Đau đớn từ vùng thượng vị đến 2 mạng sườn, đau âm ỉ khó chịu, dễ nóng nảy, miệng đắng, mặt đỏ, có rêu vàng ở lưỡi, nôn chua hay ợ hơi. Nặng hơn, người bệnh có thể thấy rất đau đớn theo cơn, miệng nhạt, nôn mửa.
 
Trần bì - Vị thuốc điều trị đau dạ dày hiệu quả
 
Bài thuốc đông y điều trị bệnh đau dạ dày 01: Nguyên liệu: 12 gram diên hồ sách. 12 gram trần bì. 12 gram cam thảo. 20 gram ô dược. 20 gram hương phụ. 8 gram sa nhân. Cách làm: Các bạn hãy đập diên hồ sách cho dập nát ra, sau đó sắc tất cả những vị thuốc trên cùng với 1.500 ml nước, cuối cùng bỏ bã để lấy còn lại 150 ml. Chia bài thuốc đông y điều trị đau dạ dày thành 4 liều, ban ngày uống 3 liều, ban đêm uống 1 liều. Bài thuốc đầu tiên này phù hợp với những ca bị khí trệ. Trần bì- vị thuốc trị đau dạ dày hiệu quả
 
Bài thuốc đông y điều trị đau dạ dày 02: Nguyên liệu: 20 gram thược dược. 20 gram đan bì. 20 gram chi tử. 8 gram thạch bì. 10 gram trần bì. 16 gram trạch tả. 12 gram bối mẫu. Cách làm: Đầu tiên, các bạn tẩm dấm thanh và sao cùng với thược dược. Những vị thuốc còn lại, các bạn sắc bằng 1.700 ml nước, bỏ bã để lấy còn 250 ml. Để thuốc cho nguội rồi bắt đầu uống theo 5 liều, ban ngày uống 4 liều, ban đêm uống 1 liều. Bài thuốc đông y điều trị đau dạ dày phù hợp với các trường hợp bị hỏa uất.
 
Thược dược- vị thuốc đông y điều trị đau dạ dày hiệu quả
 
Bài thuốc đông y điều trị đau dạ dày 03: Nguyên liệu: 48 gram ngũ linh chi. 48 gram bồ hoàng. Cách làm: Các bạn tán bột mịn 2 thành phần trên để uống mỗi ngày 4 liều, một liều khoảng 15 gram. Bài thuốc đông y điều trị đau dạ dày phù hợp với những ca bị huyết ứ.
 
Với tinh thần kế thừa và phát triển các bài thuốc nam gia truyền, Đông y Thọ Khang Đường đã chữa khỏi thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới chứng bệnh đau dạ dày. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang mắc phải chứng bệnh trên thì hãy gọi tới số 0915 913 255 để được khám và tư vấn điều trị.
Hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày bằng 3 bài thuốc đông y cổ truyền 4.85/5 (96.70%) 6 votes