Bài thuốc dân gian

Khàn tiếng: Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

04:59 11/09/2017
Khàn tiếng có thể do nhiều nguyên nhân, do bạn đang bị viêm họng hoặc viêm phế quản hay một số loại bệnh về họ và đường hô hấp khác. Khàn tiếng có thể gây khó chịu cho người mắc phải và cách điều trị khàn tiếng nhanh nhất dưới đây sẽ giúp bạn mau chóng lấy lại sự tươi sáng cho giọng nói của mình.

Khàn tiếng có thể do nhiều nguyên nhân, do bạn đang bị viêm họng hoặc  viêm phế quản hay một số loại bệnh về họ và đường hô hấp khác. Khàn tiếng có thể gây khó chịu cho người mắc phải và cách điều trị khàn tiếng nhanh nhất dưới đây sẽ giúp bạn mau chóng lấy lại sự tươi sáng cho giọng nói của mình.

Cách điều trị khàn tiếng nhanh nhất

cach-chua-khan-tieng

Chữa khàn tiếng từ củ gừng

Khàn tiếng là triệu chứng thường gặp do viêm thanh quản. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cộng việc cũng như cuộc sống của bạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị khan tiếng, nhưng những nguyên nhân phổ biến nhất thường là nói nhiều, nói to, do hệ lụy của viêm họng, do thói quen hút thuốc lá. Những lý do như dị ứng, viêm nhiễm dây thanh quản, cúm, cảm lạnh, trào ngực thực quản, rối loạn hormone hay rối loạn tuyến giáp, ung thư thanh quản cũng gây nên tình trạng khan tiếng hay thậm chí là mất tiếng.

Cách điều trị khàn tiếng bằng củ cải trắng và gừng

Bạn hãy lấy 3 củ cải trắng và 1 nhánh gừng tươi rửa sạch. Sau đó bạn đem giã nhuyễn vắt lấy nước để uống trong 2 ngày, cách làm này rất có hiệu quả trong việc trị khàn tiếng. Dùng củ gừng để điều trị khàn tiếng Gừng có tính ấm và ôn phế, sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong trường hợp bị khan tiếng. Bạn hãy dùng củ gừng già đun lấy nước, cho thêm chút đường đỏ cho dễ uống. Bạn cũng có thể dùng 10 gam gừng tươi, 10 gam tía tô cộng thêm 3 cây hành, đun sắc lấy nước uống. Cả hai cách này đều có tác dụng điều trị khan tiếng. Xông hơi là một trong những cách điều trị khàn tiếng nhanh nhất. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu xông hơi bằng nước ấm. Đây cũng là phương pháp “dân gian” giúp bạn dễ dàng điều trị chứng khan tiếng hiệu quả. Chữa khàn tiếng bằng mật ong Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất pha lẫn với chanh hoặc dùng nó để ngậm trực tiếp. Cách làm này cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình hình.

Với tinh thần kế thừa và phát triển các bài thuốc nam gia truyền, Đông y Thọ Khang Đường đã chữa khỏi thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới bệnh về hô hấp. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang mắc phải chứng bệnh trên thì hãy gọi tới số 0915 913 255 để được khám và tư vấn điều trị.

Khàn tiếng: Nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả 4.85/5 (96.70%) 6 votes