Bài thuốc dân gian

Viêm bàng quang cấp - Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp Đông Y

03:36 11/09/2017
Bệnh nhân thường đái buốt, đái rắt, hoặc nóng rát đường niệu đạo, nước tiểu vàng và ít có khi phát sốt hoặc tức vùng bàng quang (bụng dưới) Cách điều trị: cần loại trừ chứng lậu mạn tính tái phát. Hướng điều trị thường làm lợi tiểu, từ thấp và dùng thuốc mát.

Bệnh viêm bàng quang cấp là gì?

Bệnh nhân thường đái buốt, đái rắt, hoặc nóng rát đường niệu đạo, nước tiểu vàng và ít có khi phát sốt hoặc tức vùng bàng quang (bụng dưới)

Cách điều trị: cần loại trừ chứng lậu mạn tính tái phát. Hướng điều trị thường làm lợi tiểu, từ thấp và dùng thuốc mát.

Bài 1.

Cây má đề:

10g

Rễ cỏ tranh:

25g

Cỏ bấc:

10g

Sắn dây hoặc dây đậu ván:

10g

Các thứ trên trộn đều, sắc 3 lần, chia uống 3 lần. mỗi lầ dùng 3 bát nước sắc còn 1 bát. Nếu thiếu 1 thứ nào ở trên thay bằng cỏ xước.

Bài 2. Lá tiết dê 80g

Đem rửa sạch, rồi vò ra vắt lấy nước hứng vào bát nước sôi đa nguội, để một lúc cho đông đặc lại, trộng với đường, mỗi ngày ăn 1 bát. Từ 3 đến 5 ngày.

Lá tiết dê trị viêm bàng quang cấp

Bài 3. Dây thài lài 100g (loại tía tốt hơn).

Đem rửa sạch, giã nhỏ, vắt nước nguyên chất uống. Mỗi ngày uống một bát, từ 3 đến 5 ngày.

Bài 4. Hạt bưởi 30 – 40 hạt.

Ngâm vào 100ml nước sôi 15 phút, để nguội chắt nước uống.

Đề phòng: khi nóng hoặc đi xa nên uống nước có pha muối và uống nhiều nước, ăn nhiều rau mát, tránh các thứ kích thích cay nóng.

Châm cứu: chủ yếu châm các huyệt:

Huyệt chính: Quan nguyên, Khí huyệt (chủ yếu) Trung cực.

Huyệt phụ: Tam âm giao, Ủy trung, Hợp cốc, Giải khê.

Ghi chú: bài thuốc này trị đái rắt, đái buốt hoặc bí đái do các nguyên nhân khác (do phẫu thuật) cũng không có phản ứng gì xấu và có kết quả tốt. Tùy theo thể trạng của mỗi người, mà kết quả mang lại sẽ khác nhau.

Với tinh thần kế thừa và phát triển các bài thuốc nam gia truyền, Đông y Thọ Khang Đường đã chữa khỏi thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới viêm bàng quang. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang mắc phải chứng bệnh trên thì hãy gọi tới số 0915 913 255 để được khám và tư vấn điều trị.

Viêm bàng quang cấp - Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp Đông Y 4.85/5 (96.70%) 6 votes