Bệnh viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản phổi: Nguyên nhân, triệu chứng

03:30 07/04/2016
Bệnh viêm phế quản phổi là gì? Viêm phế quản phổi còn gọi là viêm phổi đốm, phế quản phế viêm, là loại viêm cấp tính. Viêm phế quản phổi chủ yếu những tổn thương sẽ xuất hiện ở các phế quản rồi lan ra các phế nang

Bệnh viêm phế quản phổi là gì?

 
Viêm phế quản phổi còn gọi là viêm phổi đốm, phế quản phế viêm, là loại viêm cấp tính. Viêm phế quản phổi chủ yếu những tổn thương sẽ xuất hiện ở các phế quản rồi lan ra các phế nang.  Những tổn thương của bệnh viêm phế quan phổi thường thấy là những ổ viêm có giới hạn rõ ràng, được phân cách nhau bởi mô phổi tương đối lành mạnh. Những tổn thương này xuất hiện dẫn dần, kế tiếp nhau, mỗi ổ tổn thương thường phát triển độc lập với nhau và mức độ nặng nhẹ cũng khác nhau. Ngay trong một ổ tổn thương, hình ảnh tổn thương cũng không đồng nhất mà có từng vùng khác nhau
 
thuoc-chua-viem-phe-quan-the-hen
Điều trị viêm phế quản phổi từ bài thuốc nam

Nguyên nhân viêm phế quản phổi

 
- Virut là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh viêm phế quản phổi.
 
-  Khi bị mắc một bệnh mãn tính nào đó, sức đề kháng của cơ thể yếu dẫn tới tình trạng nhiễm vi khuẩn, cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Thường vi khuẩn qua đường hô hấp, ngoài ra vi khuẩn qua đường máu, bạch huyết, không điều trị kịp thời dễ dẫn đến tử vong.
 
-  Tuy nhiên có trường hợp viêm phế quản phổi do cả hai nguyên nhân trên gây nên. 
 

Triệu chứng của bệnh viêm phế quản phổi

 
Thông thường viêm phế quản phổi sẽ có một số triệu chứng như sau:
 
-  Giai đoạn khởi phát bệnh nhân thường có biểu hiện: Sốt nhẹ, chán ăn, người cảm thấy mệt mỏi.
 
-  Viêm phế quản phổi giai đoạn toàn phát bệnh nhân có biểu hiện: sốt cao có thể từ 39 đến 40oC, thở nhanh, ho, sổ mũi có dịch màu vàng, hoặc xanh, đờm xuất hiện từ ít đến nhiều, người mệt mỏi, chán ăn.
 
 
Bệnh viêm phế quản phổi: Nguyên nhân, triệu chứng 4.85/5 (96.70%) 6 votes

Không có một loại thuốc nào có thể điều trị chung cho tất cả các người bênh, mỗi người bệnh đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, cơ thể hàn, nhiệt khác nhau vì vậy Bệnh nhân cần được Thầy Thuốc kê đơn trực tiếp, phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người.

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám bệnh từ xa, Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915 913 255

Quý khách lưu ý: Trước khi bốc thuốc cho bệnh nhân, các vị thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường đều được rửa lại sạch sẽ, sau đó được phơi khô và cho vào chảo lớn để sấy khô trên bếp, để đảm bảo vị thuốc luôn được khô ráo, sạch sẽ.