Viêm tắc tĩnh mạch

Viêm tắc tĩnh mạch nông – Triệu chứng và cách điều trị

10:10 16/08/2017
Bệnh viêm tắc tĩnh mạch là một trong những bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây hại đến tính mạng con người. Trong viêm tắc tĩnh mạch lại có thể viêm tắc tĩnh mạch nông, cùng tìm hiểu để biết để phát hiện bệnh sớm nhất.

Viêm tắc tĩnh mạch nông là gì?

      Viêm tắc tĩnh mạch nông là hiện tượng có một cục máu đông ở bên trong một tĩnh mạch bị viêm. Nó ảnh hưởng đến phần nông của cơ thể, được nhìn thấy dễ dàng ở bề mặt da, đặc biệt là ở chi dưới. Nó rất phổ biến ở những người co giãn mạch hoặc viêm mạch tạo huyết khối tắc nghẽn, nó có thể phối hợp với chấn thương, như trong trường hợp đánh mạnh vào chân hoặc khi điều trị tĩnh mạch bằng dung dịch kích thích. Đặc biệt nó có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai và những người đang cố định vì đột ngụy hoặc ung thư.

 Người nghiện ma túy có nguy cơ cao của một loại hình rất nghiêm trọng của viêm tắc tĩnh mạch có thể phát triển thành một nhiễm tĩnh mạch nông.

Viêm tắc tĩnh mạch nông có thể liên quan: ung thư bụng( như ung thư tuyến tụy); huyết khối tĩnh mạch sâu; Yếu tố V Leiden; Đột biến gen prothrombin; Thromboangiitis tắc nghẽn.

Viêm tắc tĩnh mạch là một bệnh khá phổ biến và rất nguy hiểm

Viêm tắc tĩnh mạch là một bệnh khá phổ biến và rất nguy hiểm

Triệu chứng của viêm tắc tĩnh mạch nông

     1 . Khi bị viêm tắc tĩnh mạch nông người bệnh sẽ có cảm giác đau âm ỉ ở vùng tĩnh mạch.

      2. Dọc theo vùng tĩnh mạch sẽ có cảm giác xơ cứng, đỏ và nhạy cảm.

      3. Triệu chứng viêm kéo dài từ 1-2 tuần, nhưng mầm bệnh có thể ủ ở một thời kì dài hơn.

      4. Phù ở chân và có cảm giác đau ở bắp chân.

      5. Sốt cao, rét run, ấm áp của mô

Phòng và điều trị viêm tắc tĩnh mạch nông

         - Nếu là phụ nữ đang mang thai hoặc co giãn tĩnh mạch thì để phòng bệnh viêm tắc tĩnh mạch nông cần làm giảm lưu lượng máu chậm chạm trong chân.

         - Tránh đứng trong một thời gian dài, và nếu có thể thì nên nâng chân của mình khi ngồi.

         - Có một chế độ luyện tập phù hợp, tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là chạy chậm hay đi bộ cũng có thể giúp cho lưu lượng máu lưu thông tốt hơn.

         - Để ngăn ngừa viêm tắc tĩnh mạch nông bị nhiễm trùng nên tránh tiêm trích ma túy bất hợp pháp vào tĩnh mạch của chính mình.

         - Bất cứ khi nào có thể, tránh giữ chân và cánh tay trong một tư thế quá lâu. Nếu phải di chuyển trên các phương tiện đi xa như trên các chuyến bay, các chuyến xe và các tình huống khác mà phải giữ chân và tay trong một tư thế quá lâu bạn cần di chuyển đôi chân của mình.

Điều trị viêm tắc tĩnh mạch nông bằng đông y hiện nay là điều đang được rất nhiều người bệnh quan tâm và tìm hiểu để áp dụng cho căn bệnh khó trị này của mình bên cạnh việc điều trị bằng các phương pháp Tây y. Rất nhiều người mắc căn bệnh này nhưng kinh nghiệm điều trị bệnh viêm tắc tĩnh mạch thì nhiều bệnh nhân chưa biết tới, vậy nên hãy cùng Thọ Khang Đường tìm hiểu các bài viết về bệnh viêm tắc tĩnh mạch để có được phương pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Viêm tắc tĩnh mạch nông – Triệu chứng và cách điều trị 4.85/5 (96.70%) 6 votes

Không có một loại thuốc nào có thể điều trị chung cho tất cả các người bênh, mỗi người bệnh đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, cơ thể hàn, nhiệt khác nhau vì vậy Bệnh nhân cần được Thầy Thuốc kê đơn trực tiếp, phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người.

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám bệnh từ xa, Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915 913 255

Quý khách lưu ý: Trước khi bốc thuốc cho bệnh nhân, các vị thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường đều được rửa lại sạch sẽ, sau đó được phơi khô và cho vào chảo lớn để sấy khô trên bếp, để đảm bảo vị thuốc luôn được khô ráo, sạch sẽ.