Bệnh xương khớp

Đông Y phòng và hỗ trợ điều trị viêm mao mạch

09:09 27/09/2018
Viêm mao mạch là dạng bệnh tự miễn hiện chưa rõ nguyên nhân, hiện nay Y học hiện đại chưa có thuốc đặt trị. Cùng tìm hiểu xem cách phòng và hỗ trợ điều trị theo quan điểm của Y học cổ truyền.

1- Nguyên nhân và triệu chứng bệnh

Là dạng bệnh tự miễn hiện chưa rõ nguyên nhân, hiện nay Y học hiện đại  chưa có thuốc đặt trị vì vậy với  những bệnh nhân không may mắc bệnh này thì chữa bệnh là một hành trình rất mệt mỏi và thường xuyên bị đau trở lại khi hết đợt thuốc; đôi khi bệnh còn có xu hướng trầm trọng hơn

Biểu hiện bệnh:

Bệnh thường xuất hiện ở chân, khi mới xuất hiện chân bị nhiều nốt mẩn đỏ, rồi một số nốt thâm lại và bị loét, cơ thể phù nề, đi lại rất đau đớn,  xung quanh chỗ loét thường xơ cứng. Để lâu, bệnh càng ngày càng nặng thêm dẫn đến hoại t.ử chân và có thể không đi lại được

Viêm mao mạch

2- Quan điểm của Y học cổ truyền về bệnh viêm mao mạch hoại t.ử

- Viêm mao mạch hoại tử là một bệnh nguy hiểm, Nếu để lâu dẫn đến hoại t.ử chân, tay. Dùng thuốc Tây nhiều không khỏi dứt điể mà đôi khi bệnh còn có nguy cơ nặng thêm, cơ thể phù nề, đi lại thì đau đớn, thậm trí liệt người. Với phụ nữ thì ảnh hưởng rất lớn đến hình thức, cũng như tâm lý người bệnh, làm cho chất lượng cuộc sống đi xuống.

    Quan điểm của Đông Y là không có một loại thuốc kháng sinh nào tốt bằng chính sức đề kháng của chính mình, Đông y gọi là: “chính khí cơ thể” tăng. Vì vậy để khỏi bệnh, Đông y sẽ làm tăng chính khí của cơ thể, quan tâm tới phần gốc của người bệnh

- Theo lý luận của Y học cổ truyền:

“Bệnh tật phát sinh là do cơ thể mất sự thăng bằng âm dương, biểu hiện ở sự thiên thắng và thiên suy”. Cơ thể khỏe mạnh là cơ thể được cân bằng âm dương

-  Y học cổ truyền cũng cho rằng: “Thông bất thống, thống bất thông” Nghĩa là nếu thông thì không đau, đau là do không thông.

- Đông y điều tr.ị Viêm mao mạch bằng cách: Lập lại sự mất cân bằng âm dương của người bênh, tăng “chính khí cơ thể”và lưu thông khí huyết.

-Bài thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường chúng tôi có tác dụng:

+ Tăng chính khí cơ thể

+ Khôi phục chức năng: Gan, Thận...

+ Thông kinh hoạt lạc

+ Đả thông khí huyết (thông thì sẽ không đau – Theo nguyên lý của Y học cổ truyền)

 

- Bài thuốc này đang được lưu truyền và gìn giữ ở nhà thuốc Thọ Khang Đường và được giới khoa học đánh giá rất cao về tính hiệu quả của nó và đã khuyên bệnh nhân nên điều trị bằng Y Học Cổ Truyền.

Thông qua bệnh nhân, chúng tôi được biết đã có nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn giới thiệu bệnh nhân bị Viêm mao mạch tới Phòng khám Đông Y Thọ Khang Đường. Qua bài viết này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các Bác sỹ đã hết lòng vì người bệnh và có lời giới thiệu. 

Chăm sóc sức khỏe bằng Y Học Cổ Truyền là cách phòng và điều tr.ị hiệu quả dài lâu và ít tốn kém nhất.

Đông Y Thọ Khang Đường mong muốn đóng góp thật nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống. Chúc Quý khách và người thân nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Lương y: Nguyễn Thị Khang 0915913255