Bệnh viêm mũi dị ứng

Cách hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng hịu quả

09:36 20/10/2016
Viêm mũi dị ứng là gì? Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh thường xảy ra theo mùa hoặc do bệnh nhân tiếp xúc với các dị nguyên nên mắc phải bệnh. Đây là căn bệnh xảy ra không những trong nước mà cả trên toàn thế giới. Viêm mũi dị ứng không phải là căn bệnh dễ điều trị, vì vậy bệnh nhân cần phải kiên trì mới có thể loại bỏ những triệu chứng của bệnh 1 cách hiệu quả nhất. Ngày nay do khí hậu khắc nghiệt, thay đổi thất thường thêm vào đó môi trường ô nhiễm nên tỉ lệ mắc bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng cao.

Viêm mũi dị ứng là gì?

 

Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh thường xảy ra theo mùa hoặc do bệnh nhân tiếp xúc với các dị nguyên nên mắc phải bệnh. Đây là căn bệnh xảy ra không những trong nước mà cả trên toàn thế giới. Viêm mũi dị ứng không phải là căn bệnh dễ điều trị, vì vậy bệnh nhân cần phải kiên trì mới có thể loại bỏ những triệu chứng của bệnh 1 cách hịu quả nhất. Ngày nay do khí hậu khắc nghiệt, thay đổi thất thường thêm vào đó môi trường ô nhiễm nên tỉ lệ mắc bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng cao.

Viêm mũi dị ứng do phấn hoa

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

 

Muốn điều trị hịu quả bệnh viêm mũi dị ứng trước tiên phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh viêm mũi dị ứng là gì? và từ đó có những cách điều trị tốt, phù hợp với cơ địa của mình. 

Hiện nay có nhiều cách điều trị viêm mũi dị ứng nhưng nhiều người áp dụng nhất đó là điều trị theo phương pháp Đông y và Tây y. Theo kinh nghiệm của ông cha từ xưa tới nay tốt nhất là điều trị theo phương pháp Đông y là hịu quả nhất, thầy thuốc đông y sẽ  tiến hành bắt mạch điều trị bệnh, cắt thuốc theo thang để điều trị hịu quả và không tái phats.
 

Đông y gia truyền Thọ Khang Đường giới thiệu những bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian.

 
Trong những bài thuốc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết thì cây hoa xuyến chi hay trong dân gian còn gọi là cây hoa cứt lợn là 1 loại thuốc không thể thiếu ,các thầy thuốc hay các nhà khoa học đều không thể phủ nhận rằng công dụng tuyệt vời của nó
 
Hoa cứt lợn tím tươi 1 cái, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.
 
Dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày.
 
Mật ong 1 miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, mỗi ngày 2 đến 3 lần.
 
Dây mướp ty qua đằng, lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.
 

 

Cách hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng hịu quả 4.85/5 (96.70%) 6 votes

Không có một loại thuốc nào có thể điều trị chung cho tất cả các người bênh, mỗi người bệnh đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, cơ thể hàn, nhiệt khác nhau vì vậy Bệnh nhân cần được Thầy Thuốc kê đơn trực tiếp, phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người.

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám bệnh từ xa, Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915 913 255

Quý khách lưu ý: Trước khi bốc thuốc cho bệnh nhân, các vị thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường đều được rửa lại sạch sẽ, sau đó được phơi khô và cho vào chảo lớn để sấy khô trên bếp, để đảm bảo vị thuốc luôn được khô ráo, sạch sẽ.