Bệnh viêm họng

Bệnh viêm họng là gì?

11:40 21/06/2016
Họng là một khoang trống, gồm 3 đoạn là: Họng mũi ở trên nối liền với cửa mũi sau; họng miệng ở giữa nối liền với miệng mà ranh giới là màng hầu và lưỡi gà và họng thanh quản ở dưới ở dưới nối liền với thực quản và thanh quản.

Họng là một khoang trống, gồm 3 đoạn là: Họng mũi ở trên nối liền với cửa mũi sau; họng miệng ở giữa nối liền với miệng mà ranh giới là màng hầu và lưỡi gà và họng thanh quản ở dưới ở dưới nối liền với thực quản và thanh quản.

>> >> Xem thêm: Đông y điều trị bệnh zona thần kinh tại đây

 

Bệnh viêm họng - ảnh hưởng tới sức khỏe cuộc sống

Viêm họng là gì?

 

Là tình trạng viêm niêm mạc họng bao gồm các lớp liên bào, các tuyến, các nang lympho rải rác hoặc tập trung thành từng khối. Tại sao bị viêm họng?

- Theo cấu tạo của cơ thể thì họng là ngã tư của đường thở và đường ăn, đó cũng là cửa cho mọi loại thức ăn, không khí vào cơ thể qua đường tự nhiên. Chính vì vậy mà có rất nhiều yếu tố như : vi trùng, siêu vi trùng, tác nhân khác v.v.v.... có thể gây viêm họng.

- Viêm họng thường xảy ra do nhiễm siêu vi (cúm), vi trùng, hoặc các bệnh về miễn dịch. Thông thường viêm họng do nhiễm siêu vi bệnh sẽ tự giảmsau 1 tuần và không cần dùng thuốc kháng sinh.

- Nguyên nhân do vi trùng bệnh sẽ kéo dài và thường không tự khỏi, bệnh sẽ nặng thêm nếu không điều trị sớm.

- Các bệnh lý toàn thân cũng gây viêm họng và cần được phát hiện kịp thời để có hướng điều trị thích hợp. Các yếu tố gây viêm họng a. Yếu tố môi trường - Hít nhiều khói bụi như: bụi đường và nơi làm việc, nơi không khí ô nhiễm.

- Thời tiết: thường bị viêm họng nhiều lúc giao mùa, mùa lạnh bị bệnh nhiều hơn mùa nóng.

Yếu tố cá nhân

- Không thường xuyên vệ sinh răng miệng.

- Đang bị sâu răng chưa điều trị.

- Viêm mũi xoang mạn tính, viêm tai giữa mạn tính, viêm VA.

- Thường ăn thức ăn có nhiều dầu, mỡ.

Bệnh viêm họng là gì? 4.85/5 (96.70%) 6 votes

Không có một loại thuốc nào có thể điều trị chung cho tất cả các người bênh, mỗi người bệnh đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, cơ thể hàn, nhiệt khác nhau vì vậy Bệnh nhân cần được Thầy Thuốc kê đơn trực tiếp, phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người.

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám bệnh từ xa, Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915 913 255

Quý khách lưu ý: Trước khi bốc thuốc cho bệnh nhân, các vị thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường đều được rửa lại sạch sẽ, sau đó được phơi khô và cho vào chảo lớn để sấy khô trên bếp, để đảm bảo vị thuốc luôn được khô ráo, sạch sẽ.