Bệnh viêm phần phụ

Cảnh báo những nguy hiểm từ bệnh viêm phần phụ cấp tính

11:09 06/09/2017
Tất cả các chị em phụ nữ đều có nguy mắc bệnh viêm phần phụ cấp tính nhưng nếu được phát hiện kịp thời việc chữa trị sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Chính vì vậy hãy tìm hiểu một số thông tin dưới đây để có những thông tin hữu ích cho bạn.

Viêm phần phụ cấp tính là gì?

Phần phụ bao gồm những cơ quan quan trọng trọng bộ máy sinh sản như: Buồng trứng, vòi trứng, hệ thống dây chằng dọc,…

Viêm phần phụ cấp tính là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở phần phụ ở mức độ nhẹ, viêm nhiễm chưa gây ra các bệnh phụ khoa khác. Ở giai đoạn này, việc điều trị sẽ đem lại hiệu quả cao và có thể dễ dàng điều trị dứt điểm được bệnh, bảo vệ được sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Các nguy hiểm từ bệnh viêm phần phụ chị em đã biết hết?

Các nguy hiểm từ bệnh viêm phần phụ chị em đã biết hết?

Viêm phần phụ cấp tính nếu không được điều trị sẽ chuyển sang viêm phần phụ mãn tính, từ đó để lại hậu quả nghiêm trọng. Nhận biết bệnh viêm phần phụ cấp tính qua các triệu chứng sau:

Thân nhiệt thay đổi:

Ban đầu, khi mới phát bệnh lập tức xuất hiện hiện tượng sốt cao 39-40 độ C, kèm theo cảm giác sợ lạnh, rùng mình, sợ, cùng với nhiệt độ cơ thể tăng giảm thất thường.

Hiện tượng này rất nguy hiểm đối với người bệnh và cần được khắc phục, cũng như điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm.

Đau bụng dưới:

Cảm nhận đầu tiên của nữ giới khi bị viêm phần phụ cấp tính là các cơn đau vùng bụng dưới, có thể đau một bên hay một vị trí nào đó, dần dần lan rộng ra xung quanh vùng bụng dưới. Một số bệnh nhân có thể đau dữ dội, kèm theo cảm giác buồn nôn. Khi ấn dây chằng cơ bụng sẽ thấy đau.

Ngoài ra khi đi người bệnh đi đại tiện sẽ có cảm giác đau nhiều hơn, nặng hơn còn có hiện tượng đi tiểu buốt, táo bón bụng căng tức khó chịu. Đại tiện sẽ kèm theo chất dịch nhầy, chất dịch này chính là ở vùng viêm.

Khí hư bất thường:

Khí hư không chỉ có tác dụng bôi trơn, cân bằng môi trường bên trong vùng kín, mà còn là dấu hiệu phản ảnh tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ.

Khí hư bất thường là một trong các triệu chứng của bệnh viêm phần phụ cấp tính

Khí hư bất thường là một trong các triệu chứng của bệnh viêm phần phụ cấp tính

Khi mắc bị viêm phần phụ cấp tính thường có biểu hiện như: Khí hư ra nhiều, khá đặc, có mùi hôi, có màu vàng chanh. Đôi khi, một số trường hợp còn gặp phải hiện tượng ngứa ngáy tại vùng kín.

Rối loạn kinh nguyệt:

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi bị viêm phần phụ cấp tính là chu kì kinh nguyệt không đều.

Chu kì kinh nguyệt sẽ không ổn định, có tháng tới sớm, có tháng tới muộn, số lượng máu kinh trong các kì cũng không đồng nhất, màu sắc cũng thay đổi và kèm theo các cơn đau.

Cách phòng ngừa và điều trị viêm phần phụ cấp tính.

Để có một sức khỏe sinh sản tốt các chị em phụ nữ lên chủ động phòng ngừa bệnh viêm phần phụ bằng một số biện pháp cơ bản hàng ngày như:

Chế độ ăn đủ chất khoa học giúp phòng ngừa bệnh viêm phần phụ

Chế độ ăn đủ chất khoa học giúp phòng ngừa bệnh viêm phần phụ

         - Vệ sinh thường xuyên và đúng cách vùng kín để giúp cho cô bé luôn khô thoáng, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công gây bệnh.

          - Chú ý vệ sinh trước, sau khi quan hệ tình dục bằng nước sạch.

         - Phải đảm bảo chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và khoa học, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng và đồ ăn quá ngọt.

         - Nên thường xuyên tập thể dục thể thao.

Nếu có các dấu hiệu viêm phần phụ cấp tính hãy đi thăm khám kịp thời để được chữa trị sớm nhất. Tham khảo các bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm phần phụ hiệu quả.

Khí hư bất thường là một trong các triệu chứng của bệnh viêm phần phụ cấp tính