Bệnh viêm phần phụ

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phần phụ

10:25 28/08/2017
Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới với các biểu hiện viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung và vòi trứng, âm đạo… Vậy nguyên nhân dẫn đến viêm phần phụ là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây?

Bệnh viêm phần phụ có thể do nhiều các tác nhân khác nhau gây nên, trong đó có những nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

Nguyên nhân của bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ

Ngồi quá lâu 

Những người ít vận động, thường xuyên ngồi một chỗ, nhất là dân văn phòng ngồi làm việc quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu tại phần phụ. Phần phụ sẽ rơ vào trong tình trạng không được cung cấp đầy đủ lưu lượng máu cần thiết, có thể khiến cho sức đề kháng tại các cơ quan vùng phụ trở lên suy yếu. Lâu dần tích tụ của các yếu tố có hại cho phần phụ sẽ dẫn ra các bệnh về phụ khoa.

Ngồi nhiều là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm phần phụ

Ngồi nhiều là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm phần phụ

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường nhanh nhất khiến nữ giới mắc các bệnh khác nhau về có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau hoặc với những người có đời sống tình dục phức tạp, làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh về viêm phần phụ.

Ngoài ra không giữ vệ sinh khi quan hệ hoặc quan hệ tình dục quá thô bạo cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó bao gồm bệnh viêm phần phụ.

Lỗi mặc trang phục không phù hợp

Hằng ngày trong quá trình lựa chọ trang phục các chị em thường thiên về xu hướng thời trang nên rất hay lựa chọn các trang phục bó sát sẽ khiến cho vùng kín chịu áp lực và thường xuyên trong trạng thái ẩm ướt, từ đó vi khuẩn, nấm dễ dàng phát triển gây viêm nhiễm phần phụ.

Đặc biệt nguy hiểm khi âm đạo viêm kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng viêm ngược trở lên buồng trứng và gây viêm nhiễm tại vòi trứng gây tắc vòi trứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần phụ.

Các nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ

Các nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ

Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Hằng ngày việc vệ sinh vùng kín là không thể thiếu nhưng vệ sinh không đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về viêm phần phụ.

 Trong những ngày hành kinh vùng kín sẽ mở rộng để loại bỏ niêm mạc tử cung bong ra, đồng thời môi trường ẩm ướt càng tạo điều kiện cho vi khuẩn và các yếu tố gây viêm nhiễm và các nhân tố gây viêm nhiễm có cơ hội xâm nhập và gây bệnh cho phần phụ. Chính vì vậy trong những ngày này phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh và phải vệ sinh đúng cách để phòng tránh bệnh viêm phần phụ.

Ngoài ra trong cơ thể mỗi người luôn tồn tại khả năng miễn dịch nhất định, khả năng đề kháng này giúp nữ giới chống lại các vi khuẩn có hại. Tuy nhiên sức đề kháng này lại không đồng nhất tại các thời điểm khác nhau nên nữ giới cần chú ý. Đặc biệt là sau kì sinh sản, sảy thai hay tiểu phẫu bỏ thai sức đề kháng sẽ giảm yếu nghiêm trọng và là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại gây viêm nhiễm phần phụ nên các chị em cầm đặc biệt chú ý và chăm sóc phần phụ đúng cách.

 Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến bệnh viêm phần phụ khác như:

Nhiễm khuẩn từ việc sử dụng các biện pháp tránh thai như đặt vòng, dùng bao ca su kém chất lượng…

Các tiểu phẫu can thiệp vùng kín không an toàn không đảm bảo từ các cơ sở y tế kém chất lượng đều là những nguyên nhân có thể gây ra bệnh viêm phần phụ.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phần phụ 4.85/5 (96.70%) 6 votes

Không có một loại thuốc nào có thể điều trị chung cho tất cả các người bênh, mỗi người bệnh đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, cơ thể hàn, nhiệt khác nhau vì vậy Bệnh nhân cần được Thầy Thuốc kê đơn trực tiếp, phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người.

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám bệnh từ xa, Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915 913 255

Quý khách lưu ý: Trước khi bốc thuốc cho bệnh nhân, các vị thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường đều được rửa lại sạch sẽ, sau đó được phơi khô và cho vào chảo lớn để sấy khô trên bếp, để đảm bảo vị thuốc luôn được khô ráo, sạch sẽ.