Sổ tay y học

3 triệu chứng thường gặp khi bị trào ngược dạ dày thực quản

04:34 17/01/2016
Dưới đây là 3 triệu chứng điển hình giúp bạn phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời, tránh biến chứng ung thư thực quản. Ợ hơi, ợ nóng, ợ chua Ợ hơi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường nếu bạn ăn no hoặc uống nước có ga, bia, rượu. Do vậy, thường xuyên ợ hơi lúc đói là triệu chứng cần nghĩ đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Dưới đây là 3 triệu chứng điển hình giúp bạn phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời, tránh biến chứng ung thư thực quản.

Ợ hơi, ợ nóng, ợ chua

Ợ hơi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường nếu bạn ăn no hoặc uống nước có ga, bia, rượu. Do vậy, thường xuyên ợ hơi lúc đói là triệu chứng cần nghĩ đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ợ nóng được mô tả là cảm giác nóng rát từ dạ dày hay vùng ngực dưới, lan hướng lên cổ. Đây là triệu chứng giúp chẩn đoán chắc chắn bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ợ chua xảy ra nhiều nhất vào buổi sáng khi đánh răng. Ợ chua, ợ nóng cũng hay đi kèm với nhau. Bệnh nhân có cảm giác ợ lên, kèm theo vị chua trong miệng.

>> >> Xem thêm: Cách điều trị đau họng

Buồn nôn, nôn

Triệu chứng này thường xuất hiện khi ăn quá no hoặc nằm ngay sau khi ăn. Khi đó các chất trào ngược lên thực quản không chỉ là hơi, dịch tiêu hóa mà cả thức ăn. Đau, tức ngực 40-45% bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản có triệu chứng này. Người bệnh có cảm giác bị đè ép, thắt ở ngực, xuyên ra lưng và cánh tay nên rất dễ nhầm sang bệnh về tim mạch. Thực chất hiện tượng này là đau thực quản đoạn chạy qua ngực. Khi axit trong dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, nó kích thích vào đầu mút các sợi thần kinh, gây cảm giác như đau ở tim.

Ngoài ra, bệnh trào ngược dạ dày thực quản còn có các triệu chứng khác như nhiều nước bọt, đắng miệng, khàn giọng, khó nuốt, đau họng, ho khan kéo dài…

Trào ngược dạ dày cần điều trị ngay

Khi bạn thường xuyên gặp phải một trong các triệu chứng ở trên, cần nghĩ đến khả năng mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Bệnh cần được điều trị trị sớm và triệt để ngay khi phát hiện ra. Điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao và người bệnh tránh được những biến chứng chít hẹp thực quản, tiền ung thư thực quản và ung thư thực quản.

Bài thuốc: Đông y tối ưu và được sử dụng phổ biến hiện nay gồm 6 thảo dược Việt Nam tam thất nam, cỏ lào, khương hoàng, loét mồm, khôi tía và cam thảo. Được bào chế theo nguyên lý Đông y, bài thuốc lấy việc lập lại cân bằng âm dương trong cơ thể làm gốc, để vừa tiêu trừ bệnh căn, vừa lưu thông khí huyết giúp nâng cao thể trạng cho người sử dụng. Do vậy, các triệu chứng trào ngược được chấm dứt, người bệnh cảm thấy ngủ sâu giấc, ăn ngon miệng, giảm stress, và từ đó bệnh trào ngược dạ dày thực quản được đẩy lùi tận căn nguyên.d

3 triệu chứng thường gặp khi bị trào ngược dạ dày thực quản 4.85/5 (96.70%) 6 votes

Không có một loại thuốc nào có thể điều trị chung cho tất cả các người bênh, mỗi người bệnh đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, cơ thể hàn, nhiệt khác nhau vì vậy Bệnh nhân cần được Thầy Thuốc kê đơn trực tiếp, phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người.

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám bệnh từ xa, Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915 913 255

Quý khách lưu ý: Trước khi bốc thuốc cho bệnh nhân, các vị thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường đều được rửa lại sạch sẽ, sau đó được phơi khô và cho vào chảo lớn để sấy khô trên bếp, để đảm bảo vị thuốc luôn được khô ráo, sạch sẽ.