Sổ tay y học

7 bài thuốc vàng hỗ trợ điều trị tiểu đường ai cũng nên biết

11:09 20/10/2016
Bệnh tiểu đường là gì? Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa glucid gây tăng đường máu mạn tính do cơ thể thiếu insulin hoặc không sử dụng được insulin. Trong y học cổ truyền, bệnh tiểu đường còn được gọi là tiêu khát. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Bệnh tiểu đường là gì?

 

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa glucid gây tăng đường máu mạn tính do cơ thể thiếu insulin hoặc không sử dụng được insulin. Trong y học cổ truyền, bệnh tiểu đường còn được gọi là tiêu khát. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tuổi thọ người bệnh mà còn gây ra các biến chứng cấp tính và mạn tính gây tử vong và tàn tật. Chính vì vậy, việc phát hiện và điều trị bệnh sớm là rất quan trọng.

Trong dân gian, có nhiều bài thuốc trị tiểu đường rất đơn giản mà hiệu quả. Thuốc đều dưới dạng món ăn hàng ngày dễ làm mà dễ sử dụng. Các bài thuốc đều hướng vào 3 tạng được coi là nguyên nhân của bệnh tiểu đường là phế, vị, thận. Công dụng của các bài thuốc là tư âm, ích vị, sinh tân, chỉ khát. Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường, hãy thử sử dụng những bài thuốc sau đây để đẩy lùi căn bệnh nan y này.

1. Bí đao (bí xanh) 100g nấu chín vắt lấy nước uống. Sử dụng hàng ngày.

2. Đậu đỏ 40g, đậu xanh 40g, ý dĩ 40g nấu cháo ăn. Sử dụng hàng ngày.

3. Bột hoài sơn 60g, ý dĩ 30 g nấu cháo. Ngày ăn 2 lần.

4. Bột sắn dây 30g, gạo tẻ 60g nấu cháo. Ngày ăn 2 lần.

5. Cần tây 100g giã vắt lấy nước uống. Sử dụng hàng ngày.

6. Lá nha đam 20g sắc uống hoặc ăn sống. Sử dụng ngày 1 lần.

7. Cà rốt vừa đủ, gạo tẻ 60g nấu cháo. Ngày ăn 2 lần.

Trên đây là 7 bài thuốc vàng trị bệnh tiểu đường nhiều người áp dụng và thấy rất hiệu quả. Điều trị bằng y học cổ truyền là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn và gia đình. 

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám điều trị bệnh tiểu đường: Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915913255

Tags: Chua benh tieu duong, chua benh bang dong y

7 bài thuốc vàng hỗ trợ điều trị tiểu đường ai cũng nên biết 4.85/5 (96.70%) 6 votes

Không có một loại thuốc nào có thể điều trị chung cho tất cả các người bênh, mỗi người bệnh đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, cơ thể hàn, nhiệt khác nhau vì vậy Bệnh nhân cần được Thầy Thuốc kê đơn trực tiếp, phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người.

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám bệnh từ xa, Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915 913 255

Quý khách lưu ý: Trước khi bốc thuốc cho bệnh nhân, các vị thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường đều được rửa lại sạch sẽ, sau đó được phơi khô và cho vào chảo lớn để sấy khô trên bếp, để đảm bảo vị thuốc luôn được khô ráo, sạch sẽ.