Viêm tắc tĩnh mạch

Đỗ đen giảm đột quỵ, ngăn ngừa viêm tắc tĩnh mạch

08:01 27/01/2018
Một bát nhỏ đỗ đen cung cấp khoảng 15,2 g protein (tương đương 30,5% nhu cầu protein và 74,8% nhu cầu chất xơ cho cơ thể mỗi ngày), với tổng lượng calo chỉ có 227g đặc biệt hoàn toàn không có chứa mỡ.

Được biết tới là thực phẩm giàu chất xơ, protein và nhiều loại dưỡng chất có lợi, đỗ đen có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, giải độc và hỗ trợ điều trị viêm tắc tĩnh mạch. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, đỗ đen khi kết hợp với các loại ngũ cốc sẽ tạo thành một loại protein hoàn hảo, cung cấp axit amin cần thiết để cơ thể xây dựng và duy trì khối lượng cơ nạc.

do-den-giam-dot-quy-ngan-ngua-viem-tac-tinh-mach

Công dụng của đỗ đen

Tăng cường sức khỏe xương, cơ bắp

Protein trong đỗ đen giúp xây dựng và duy trì cấu trúc, sức khỏe xương. Ngoài ra, Axit béo omega-3 trong đỗ đen có thể giúp giảm viêm, chống viêm khớp, đau khớp và duy trì sự đàn hồi của xương khớp.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Chất xơ trong đỗ đen giúp loại bỏ độc tố và các chất gây hại ra khỏi cơ thể, khiến thực phẩm di chuyển dễ dàng hơn thông qua quá trình tiêu hóa, giảm các vấn đề về tiêu hóa như ợ nóng, táo bón...

Các loại đậu là một trong những thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn chống ung thư vì chúng có chứa 8 loại khác nhau của flavonoid, hợp chất thực vật có khả năng giảm thiệt hại của các gốc tự do, làm thay đổi tế bào, gây ung thư.

Tốt cho tim mạch

Các chất xơ hòa tan trong đỗ đen có liên quan đến việc giảm nồng độ cholesterol. Ít cholesterol trong động mạch có nghĩa là bạn có cơ hội giảm các cơn đau tim, đột quỵ. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các axit béo omega-3 trong đậu đen tăng nồng đồ cholesterol tốt (HDL), đồng thời kiểm soát huyết áp hiệu quả. Tất cả những tác dụng này đều có lợi cho sức khỏe tim mạch.

do-den-giam-dot-quy-ngan-ngua-viem-tac-tinh-mach-1

Giảm nguy cơ mắc viêm tắc tĩnh mạch

Đậu đen đứng đầu trong nhóm những loại hạt ngũ cốc có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài tác dụng ngăn ngừa bệnh viêm tắc tĩnh mạch, còn có rất nhiều tác dụng khác, đặc biệt tốt cho những người làm việc văn phòng với máy tính. Ăn một ít đậu đen mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa mệt mỏi, giảm hiện tượng mắt mờ.

Giải độc

Theo Organic Facts, hàm lượng molypden, loại khoáng chất hiếm trong đậu đen có thể giải độc sulfite. Sulfite là hợp chất có tính axit được tìm thấy trong rượu vang, trái cây sấy kho, không có lợi cho một số người nhạy cảm, gây đau đầu, mất kiểm soát và phương hướng.

Tăng cường trí nhớ

Đỗ đen chứa axit folic, dưỡng chất quan trọng trong việc điều tiết axit amin đặc biệt tốt cho hệ thống thần kinh. Cơ thể thiếu axit folic sẽ gia tăng mức độ homocysteine, chất nguy hiểm gây các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer, Parkinson.

Với tinh thần kế thừa và phát triển các bài thuốc nam gia truyền, Đông y Thọ Khang Đường đã chữa khỏi thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới viêm tắc tĩnh mạch. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang mắc phải chứng bệnh trên thì hãy gọi tới số 0915 913 255 để được khám và tư vấn điều trị.