Bệnh xương khớp

Thoái hoá đốt sống cổ, đốt sống lưng

16:09 12/09/2017
Tùy vào vị trí bị thoái hóa khác nhau, bệnh thoái hóa cột sống sẽ có các tên gọi khác nhau: nếu bệnh nhân thường có những cơn đau nhức cổ, vai gáy, đau lan ra bả vai, cánh tay, thậm chí đau kéo lên đỉnh đầu, nhức hốc mắt…thì đó là bệnh thoái hóa cột sống vùng cổ hay thoái hóa đốt sống cổ.

Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, lưng

Thoái hóa đốt sống là hiện tượng dây thần kinh bị chèn ép, máu không lưu thông được gây ra các hiện tượng tê buốt, đau nhức các vùng. Hầu hết các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

– Bệnh thoái hóa cột sống vùng cổ: Bệnh nhân thường có những triệu chứng đau nhức cổ, vai gáy thường xuyên, có những người bị đau lan ra bả vai, cánh tay, thậm chí đau kéo lên đỉnh đầu tức hốc mắt.

–  Bệnh thoái hóa cột sống vùng lưng: Cảm nhận đầu tiên là bệnh nhân thấy đau ê ẩm vùng ngang thắt lưng. Một số trường hợp bị nặng hơn ngoài biểu hiện bệnh đau lưng có thể ảnh hưởng đau nhức tới chi chân, hoặc có những trường hợp tê bì dọc mông xuống cẳng chân.

Thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng là bệnh thường gặp không chỉ ở người cao tuổi

Thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng là bệnh thường gặp không chỉ ở người cao tuổi 

Nguyên nhân là do:

- Do tuổi tác cao, cơ thể mất sự cân bằng âm dương

- Do tính chất công việc:  Ngồi nhiều, công việc tĩnh tại, ít vận đông, làm việc trong văn phòng có máy lanh

- Hay đau đầu, rối loạn tiền đình, rối loạn huyết áp.

- Đau mỏi gáy, đau bả vai, đau lan ra cánh tay, nhức hố mắt

- Đau lưng, tê tay, tê chân

Đông y chữa thoái hoá đốt sống cổ

 Theo lý luận của y học cổ truyền: “ Bệnh tật phát sinh là do cơ thể mất sự thăng bằng âm dương, biểu hiện ở sự thiên thắng và thiên suy”

- Quan điểm của Đông y cũng cho rằng: “ Thông bất thống, thống bất thông”

Nghĩa là: Nếu khí huyết lưu thông thì không đau, đau là do khí huyết không lưu thông ( Trị phong tiên trị huyết, huyết hành phong tất diệt)

- Chữa bệnh thoái hoá đốt sống cổ, đốt sống lưng bằng y học cổ truyền là: Điều hoà sự mất cân bằng âm dương cơ thể và lưu thông khí huyết các đường kinh

-  Bằng hệ thống lý luận chặt chẽ, Các thầy thuốc Đông y đã biết vận dụng những học thuyết cơ bản của Y học cổ truyền như: Học thuyết âm dương. Học thuyết ngũ hành. Học thuyết kinh lạc, lắm chắc tính vi từng vị thuốc đã  đưa ra phương pháp phòng và chữa bệnh rất hiệu quả 

Bài thuốc chữa phong tê thấp

  Khương hoạt: 8g, độc hoạt: 8g, xích thược: 12g, khương hoàng: 12g, hoàng kỳ: 16g, đương quy:12g chích tảo 6g, đại táo: 12g

- Nếu là phong nhiêt  thêm sinh địa, huyền sâm

- Nếu đau lưng nhiều thêm ngưu tât

- Mất ngủ thêm táo nhân, viễn trí

Chữa thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng theo y học cổ truyền

Chữa thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng theo y học cổ truyền

Châm cứu: Phong trì, kiên tỉnh, thiên trụ, thiên tông, dương lăng tuyền, dương trì

- Đau đầu châm bách hội, phong trì, á môn.

- Đau lưng châm thừa sơn, thận du

- Mỗi bệnh nhân thoái hoá đốt sống cổ, đốt sống lưng đều có tính hàn nhiệt khác nhau. Kê đơn thuốc khác nhau, bệnh nhân cần được thầy thuốc Đông y tư vấn và kê đơn thuốc, không tự ý tự mua thuốc điều trị.

Với tinh thần kế thừa và phát triển các bài thuốc nam gia truyền, Đông y Thọ Khang Đường đã chữa khỏi thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới thoái hóa cột sống và bệnh về xương khớp. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang mắc phải chứng bệnh trên thì hãy gọi tới số 0915 913 255 để được khám và tư vấn điều trị.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ BỆNH LÝ, QUÝ KHÁCH LÀM THEO 1 TRONG 3 CÁCH SAU:
1. Gọi điện trực tiếp tới cho bác Khang theo số 0915.913.255
2. Kết bạn với Facebook Thọ Khang Đường
3. Để lại thông tin dưới đây để được tư vấn (Thực sự mong muốn chữa bệnh mới để lại thông tin)