Viêm tắc tĩnh mạch

Nguyên nhân gây viêm tắc tĩnh mạch

10:44 16/08/2017
Có nhiều nguyên nhân gây viêm tắc tĩnh mạch, nếu như người bệnh không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu, trong đó nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

Viêm tắc tĩnh mạch là gì?

Viêm tắc tĩnh mạch là hiện mạch bị sưng viêm và xảy ra hiện tượng cục máu đông trong tĩnh mạch nằm ngay ở dưới bề mặt da. Hiện nay bệnh trở lên rất phổ biến. Bệnh rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, nên hiểu biết rõ về triệu chứng để điều trị kịp thời để tránh xảy ra những biến chứng  nguy hiểm về sau.

Viêm tắc tĩnh mạch chi gây sưng đau

Viêm tắc tĩnh mạch chi gây sưng đau

Nguyên nhân gây viêm tắc tĩnh mạch

- Bệnh thường xảy ra sau khi bị chấn thương tĩnh mạch

- Rối loạn khiến khả năng bài tiết kém và xảy ra hiện tượng cục máu đông

- Do nhiễm trùng vết thương, ảnh hưởng đến tĩnh mạch khiến cho các chi sưng đau...

- Phụ nữ sau sinh có tỉ lệ viêm tắc tĩnh mạch cao hơn do thời gian đau đẻ kéo dài hoặc chảy máu nhiều

- Do sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài nhất là thuốc tránh thai khẩn cấp

- Viêm tắc tĩnh mạch thường xảy ra ở nữ giới nhiều hơn nam giới, mặt khác còn do nguyên nhân khác như béo phì, ăn uống thiếu hụt chất dinh dưỡng

Trên đây là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm tắc tĩnh mạch, người bệnh cần tìm hiểu những triệu chứng để điều trị kịp thời để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Hãy chăm sóc sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền!

Nguyên nhân gây viêm tắc tĩnh mạch 4.85/5 (96.70%) 6 votes

Không có một loại thuốc nào có thể điều trị chung cho tất cả các người bênh, mỗi người bệnh đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, cơ thể hàn, nhiệt khác nhau vì vậy Bệnh nhân cần được Thầy Thuốc kê đơn trực tiếp, phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người.

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám bệnh từ xa, Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915 913 255

Quý khách lưu ý: Trước khi bốc thuốc cho bệnh nhân, các vị thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường đều được rửa lại sạch sẽ, sau đó được phơi khô và cho vào chảo lớn để sấy khô trên bếp, để đảm bảo vị thuốc luôn được khô ráo, sạch sẽ.