Bệnh đặc trị

Bệnh quai bị: Nguyên nhân, triệu chứng, cách hỗ trợ điều trị

10:53 20/10/2016
Định nghĩa bệnh quai bị Quai bị là một bệnh đau ở góc hàm và dưới tai 1 bên hoặc 2 bên. Bệnh hay lây, thường diễn biến 8 - 9 ngày mới khỏi. Nhưng có thể gây biến chứng sưng đau hòn dái, đưa đến hậu quả là không có con

Định nghĩa bệnh quai bị

Quai bị là một bệnh đau ở góc hàm và dưới tai 1 bên hoặc 2 bên. Bệnh hay lây, thường diễn biến 8 - 9 ngày mới khỏi. Nhưng có thể gây biến chứng sưng đau hòn dái, đưa đến hậu quả là không có con

Nguyên nhân

 

Do cảm phải khí độc bên ngoài, cộng với hỏa của can đởm và vị king xông lên, kèm có phong nhiệt đờm thấp uất lại gây ra

Triệu chứng theo quan điểm Đông Y

 

Sưng đau 1 hay 2 bên góc hàm. Sốt hoặc không sốt

Phòng bệnh quai bị

Ăn uống, lao động khoa học để có sức khỏe tốt. Khi có triệu chứng bệnh nhân nên nằm tại giường, không nên cử động mạnh. Mặt quần nịt cho chặt để tránh thõng hòn dái xuống.

Đông y hỗ trợ điều trị và phòng tái phát bệnh quai bị

 

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh quai bi theo tây y và đông y. Với kinh nghiệm gia truyền nhiều năm trong nghề Lương y Nguyễn Thị Khang chia sẻ, nên điều trị theo phương pháp Đông y là hiệu quả nhất. 

Tags: benh quai bi, viêm phế quản
Bệnh quai bị: Nguyên nhân, triệu chứng, cách hỗ trợ điều trị 4.85/5 (96.70%) 6 votes

Không có một loại thuốc nào có thể điều trị chung cho tất cả các người bênh, mỗi người bệnh đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, cơ thể hàn, nhiệt khác nhau vì vậy Bệnh nhân cần được Thầy Thuốc kê đơn trực tiếp, phù hợp với thể trạng, cơ địa của từng người.

Hãy chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền.

Địa chỉ liên hệ tư vấn khám bệnh từ xa, Lương y Nguyễn Thị Khang,  0915 913 255

Quý khách lưu ý: Trước khi bốc thuốc cho bệnh nhân, các vị thuốc tại Đông Y Thọ Khang Đường đều được rửa lại sạch sẽ, sau đó được phơi khô và cho vào chảo lớn để sấy khô trên bếp, để đảm bảo vị thuốc luôn được khô ráo, sạch sẽ.