Viêm tắc tĩnh mạch
Suy giãn tĩnh mạch nên và không nên ăn gì?
Ưu tiên hàng đầu những thực phẩm chứa nhiều chất xơ
Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng chất xơ rất tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Bởi lẽ việc thiếu chất xơ thường gây ra táo bón. Khi bị táo bón cần dùng nhiều lực ở hậu môn vô hình chung làm các tĩnh mạch ở vùng thấp xung quanh đó bị giãn theo. Do đó, bổ sung nhiều chất xơ giúp cho việc đi vệ sinh dễ dàng cũng sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch.
Bổ sung chất sơ khi bị suy giãn tĩnh mạch
Một số loại trái cây chứa nhiều chất xơ như lê, dâu tây, táo, bơ,…
Một số loại rau củ chứa nhiều chất xơ như bông cải xanh, củ cải, đậu xanh, khoai lang,..
Bổ sung thêm nhiều vitamin C và E
Vitamin C giữ vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất Collagen và Eslatin-2 mô liên kết duy trì sự bền vững của thành tĩnh mạch. Vitamin E và C sẽ kết hợp và hỗ trợ nhau trong việc điều hòa hệ tuần hoàn máu của cơ thể. Quá trình lưu thông máu dễ dàng là chìa khóa giúp đẩy lùi suy giãn tĩnh mạch.
Những thực phẩm chứa nhiều vitamin C: ổi, súp lơ xanh, dâu tây, kiwi, đu đủ, cam
Ăn nhiều thực phẩm chứa Rutin và flavonoid khi bị suy giãn tĩnh mạch
Rutin và Flavonoid là hai hợp chất đã được khẳng định mang lại nhiều lợi ích đối với người bị suy giãn tĩnh mạch. Chúng ta có thể bổ sung Flavonoid thông qua socola, trà xanh, việt quất- đây là 3 món ăn giày flavonoid hàng đầu.
Những thực phẩm nên hạn chế
Rượu bia, thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ, cholesterol nên tránh để hạn chế biến chứng của suy giãn tĩnh mạch. Đặc biệt nên từ bỏ rượu bia ngay khi có thể là giải pháp tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi suy giãn tĩnh mạch.
Nên tránh xa rượu bia
Lời khuyên từ bác sĩ: Ngoài việc chủ động tuân thể một chế độ ăn khoa học thì bạn nên kết hợp thêm một số biện pháp hỗ trợ khác như tập luyện thể dục nhẹ nhàng, ngâm chân đúng cách, massage chân và kê cao chân khi ngủ để máu lưu thông dễ dàng hơn.